VN  |  EN
GF – Phá vỡ mọi giới hạn !

Khỏe & Đẹp

blog

GF – Phá vỡ mọi giới hạn !

Group Fitness ( GF ) là gì? Tại sao bộ môn luyện tập này lại được nhiều người lựa chọn đến vậy?  Bộ môn này có gì đặc biệt hơn so với luyện tập gym thông thường? Hãy cùng Nshape Fitness khám phá những điều lý thú về bộ môn này nhé!groupfitness2fall-1

Định nghĩa

GF là một tên gọi chung dành cho những bộ môn luyện tập theo nhóm trên nền nhạc sôi động như: Zumba, Bodycombat, Kickfit,…   Với sự đa dạng về các bộ môn luyện tập nên GF phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, mọi cấp độ.

GF có khả năng đốt cháy 600 – 800 calo thừa ngay trong lúc luyện tập. Mỗi bài tập GF đều là các bài tập theo nhạc và thời gian nghỉ không dài, sẽ chỉ có khoảng 15- 20 giây để nghỉ và chuyển qua bài tập mới. Chính vì như vậy nên cơ thể bạn luôn phải ở trong trạng thái chuyển động, sẵn sàng cho nhưng tổ hợp động tác liên hoàn tiếp theo kéo dài trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.

BodyCombat

bodycombat-1080x675

BodyCombat là một bộ môn luyện tập với cường độ cao, tràn đầy năng lượng được lấy cảm hứng từ nhiều bộ môn võ thuật khác nhau: Karate, Muay Thái, Boxing… những động tác được kết hợp đan xen nhau trên nền nhạc sôi động.

BodyCombat giúp đốt mỡ cho toàn bộ cơ thể của bạn, đặc biệt là vùng bắp tay dưới, đùi và luyện tập cho phần cơ bụng khỏe hơn. Ngoài việc “ tiêu diệt ” lượng mỡ thừa đáng ghét trong cơ thể, BodyCombat còn luyện tập cho sự phối hợp giữa thân trên và thân dưới, giúp cơ thể bạn di chuyển nhanh nhẹn, cải thiện tốc độ, sự nhanh nhạy, linh hoạt của cơ thể. Lượng calories tiêu hao trong 1 giờ đồng hồ là khoảng 737 kcal.

CrossFit

f869d889cce6a056ffd81ecf49b305b9

CrossFit có thể được hiểu là một chương trình dùng để tập sức mạnh và điều hóa cơ thể. Nó được thiết kế để phát triển sức khỏe, sức mạnh về cả phương diện rộng lẫn cục bộ. Chương trình bao gồm các bài tập đa dạng để đảm bảo các phương diện của fitness đều được chăm sóc đầy đủ, đảm bảo sự cân bằng trong cơ thể. Điều này có thể đạt được bằng sự kết hợp của nhiều dạng tập.

CrossFit sẽ mang lại cho bạn khả năng chịu đựng rất cao, khả năng thích nghi của hệ hô hấp, tim mạch sẽ được “nâng cấp” lên một đẳng cấp hoàn toàn khác so với người bình thường.

Có thể hiểu đơn giản CrossFit là sự kết hợp của cử ta, bật nhảy… người tập CrossFit vừa có sức khỏe tốt, sự dẻo dai, linh hoạt lại có một thân hình cân đối.

Shape Up

bodypump-weighted-squat-770x400

Shape Up là bộ môn tổng hợp các bài tập giảm mỡ, săn chắc cơ và rất hiệu quả để làm thon gọn toàn bộ cơ thể bằng cách sử dụng các dụng cụ như bục hay tạ.

Các động tác Shape Up sẽ tập trung vào những phần dễ tích mỡ, làm săn chắc bụng, thon nhỏ đùi và bắp tay, căng tròn vòng 3, hoàn thiện nhóm cơ ngực.

Zumba

zumba_img_male_1127

 

Zumba là một bộ môn thể thao với các động tác nhảy khá đơn giản trên nền nhạc Latin sôi động. Mỗi bài tập Zumba có thể giúp người tập đốt cháy từ 600 – 1000 calo. Bài tập Zumba thường bao gồm tập cường độ cao cách quãng (xen kẽ nhịp điệu nhanh và chậm) và luyện sức chịu đựng, đề kháng.

Nếu như những động tác tập luyện cứng nhắc và chế độ ăn kiêng khắt khe không làm bạn hứng thú thì hãy tìm đến Zumba như một phương pháp giảm cân thư giãn và vui vẻ hơn.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình môt lớp GF phù hợp nhất với mục tiêu mà mình đang đề ra. Nếu bạn muốn có một cơ thể săn chắc, bạn có thể tham gia các lớp: Body Attack, Bum & Tum, Shape Up, Step Core… Còn nếu bạn muốn cải thiện sự linh hoạt, dẻo dai của cơ thể cùng các vũ công chuyên nghiệp thì bạn có thể tham gia các lớp Zumba, Sexy Dance… 

Chúc bạn sẽ tìm được cho mình những lớp tập GF phù hợp để có một sức khỏe tốt và một cơ thể đẹp đáng mơ ước.                                                                         

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận