VN  |  EN
3 món Salad độc đáo cho tuần mới hứng khởi

Dinh dưỡng

3 món Salad độc đáo cho tuần mới hứng khởi

Theo nghiên cứu của trường Trường Y Tế Cộng Đồng Havard (Havard School of Public Health), một chế độ ăn giàu hàm lượng rau xanh và trái cây sẽ giúp bạn giảm áp huyết, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, ngăn ngừa nhiều loại ung thư, tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt và đường tiêu hóa, và có ảnh hưởng tích cực đến hệ đường huyết.

Lựa chọn Salad trong những bữa ăn, không chỉ giúp bạn ngon miệng mà nó còn giúp giảm cân, giảm stress, mắt long lanh hơn, và làn da căng mịn đầy sức sống.

Dưới đây là 3 loại SALAD độc đáo, đầy dinh dưỡng mà NShape muốn giới thiệu –  để bạn có thể khởi động 1 tuần mới đầy hứng khởi:

  1. Salad cà chua và phô mai dê

oranges-have-essential-vitamin-contents-antioxidants-protein-water-percentage-and-fiber-these-are-necessary-minerals-that-help-in-keep-the-nutrients-in-your-body-balanced

Chuẩn bị 

 

  • 1 chén hành tây xắt hột lựu
  • 1 trái dưa hấu chín loại nhỏ
  • 2 quả cà chua lớn, xắt lát vừa ăn
  • 1 quả dưa leo nhỏ, xắt lát vừa ăn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 chén phô mát sữa dê được cắt vụn
  • 1/4 chén dầu ô liu nguyên chất
  • 4 thìa cà phê giấm Balsamic
  • 1/3 chén lá húng quế xắt sợi mỏng

Cách chế biến 

• Cho hành tây vào một cái tô vừa, thêm vào nước lạnh và một ít đá viên. Để yên trong 20 phút. Sau đó, vớt ra và để ráo nước.

• Cắt dưa hấu ra thành nhiều miếng vừa ăn, sau đó gọt bỏ phần vỏ trắng và loại bỏ hột.

• Cho dưa hấu, cà chua và dưa leo vào cùng một cái đĩa to, rắc thêm một ít muối và tiêu. Sau đó, rắc vụn phô mai lên trên cùng cùng với hành tây.

• Cho dầu ô liu và giấm gạo vào. Trang trí thêm cùng sợi húng quế.

• Trộn đều trước khi thưởng thức.

 

     2. Salad bưởi và quả bơ 

oranges-have-essential-vitamin-contents-antioxidants-protein-water-percentage-and-fiber-these-are-necessary-minerals-that-help-in-keep-the-nutrients-in-your-body-balanced

Chuẩn bị 

  • 6 thìa sữa chua trắng
  • 2 thìa cà phê mù tạt
  • 1 thìa mật ong
  • 4 múi bưởi
  • 1 quả bơ
  • 1 ít rau xà lách

Cách thực hiện 

  • Làm xốt: trộn sữa chua với mù tạt và mật ong
  • Bưởi tách múi cho vào bát, nếu múi to thì cắt làm đôi hoặc ba.
  • Quả bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Cho bơ và bưởi vào 1 cái âu to, tưới nước xốt lên trên, xóc đều.
  • Rau xà lách rửa sạch, trải lên đĩa, sau đó đổ salad lên trên.

 

    3. Salad rau củ trộn trứng cút

oranges-have-essential-vitamin-contents-antioxidants-protein-water-percentage-and-fiber-these-are-necessary-minerals-that-help-in-keep-the-nutrients-in-your-body-balanced

Chuẩn bị 

  • 1 búp xà lách
  • 5 quả trứng cút
  • Cà chua bi, hành tây tím, ngò, quả olive
  • Dầu olive vị tỏi,nước lọc,muối, dấm, đường, tiêu

Cách chế biến

  • Xà lách, cà chua bi rửa sạch sẽ ngâm muối loãng, rửa lại để ráo. Xếp xà lách lên dĩa, cắt làm hai trái cà chua bi cho vào luôn. Trứng gà luộc 10 phút cho chín. Hành tây tím cắt mỏng
  • Lấy 1/2 chén nước lọc pha với dấm, đường, muối, dầu olive vị tỏi, quậy lên tan đều nêm theo khẩu vị nha! Mình thấy chua chua ngọt ngọt mặn vừa là được, cho thêm hành tây tím và xíu tiêu vào
  • Trứng chín cắt lát cho vào dĩa rau
  • Cắt thêm trái olive vào, chang chén dầu dấm vào

 

NShape Fitness

Bình luận

Bình luận