6 CÁCH LÀM MÓN SALAD ĐÁNG HỌC HỎI

Salad không chỉ là món ăn giúp giảm cân giữ dáng mà nếu biết kết hợp tác dụng của các loại rau củ nó còn có thể giúp bạn giảm stress, sáng mắt, bảo vệ tim mạch. Hãy cùng khám phá thêm cho bữa ăn hằng ngày của bạn 5 công thức trộn salad cực hay và hữu ích nhé!

  1. Salad thịt gà

7

Nguyên liệu:

– Phần salad:

+ 4 cup gà chín xé vụn

+ 3 cup rau diếp thái nhỏ

+ 2 cup cải tím thái nhỏ

+ 2 cây hành ta, thái mỏng (phần xanh và trắng)

+ 1 quả dưa chuột cỡ vừa, thái nhỏ thành miếng dài

+ 1/3 cup quả hạnh thái miếng, nướng chín

+ 1 cup mì xào Trung Hoa giòn

– Phần nước sốt:

+ 3 thìa xúp dầu vừng

+ ¼ cup rượu giấm trắng

+ ¼ cup dầu thực vật

+ 2 thìa xúp đường

+ 1 thìa cà phê muối

+ ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen tươi

Quy đổi: 1 cup = 250gram

Cách làm

  • Trong một bát lớn, trộn tất cả nguyên liệu của salad cho đến khi hòa đều.
  • Trong một bát nhỏ, đánh các nguyên liệu của nước sốt với nhau và đổ vào salad, trộn cho đến khi phủ đều.
  • Dưa chuột chẻ miếng, thái nhỏ
  • Cải thảo thái sợi
  • Cải tím cũng rửa sạch, thái sợi
  • Trong một bát lớn, trộn tất cả nguyên liệu của salad cho đến khi hòa đều.
  1. Salad ngô

1

Nguyên liệu 

+ Ngô ngọt tươi: 2 bắp
+ Đậu quả: 100g
+ Cà chua bi: 8-10 quả
+ Táo đỏ: 1 quả
+ Nước cốt chanh: 1-2 thìa
+ Sốt Mayonnaise

Cách làm 

  • Ngô ngọt mua về bạn tách lấy hạt rồi rửa sạch.

Đậu quả bạn rửa sạch rồi tước bỏ hai đầu quả và phần xơ ở 2 bên thân.

  • Bạn cho nồi nước lên bếp rồi đun sôi, sau đó cho ngô + đậu quả vào luộc chín, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Thái đậu bằng hạt lựu rồi để riêng.

  • Bạn rửa sạch cà chua bi rồi bổ đôi.

Cho tất cả ngô ngọt + đậu + cà chua bi vào bát tô to, trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để món salad giòn hơn bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng.

  • Táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vuông. Bạn cắt được miếng nào thì ngâm ngay vào nước muối loãng để táo không bị thâm nhé.
  • Bạn lấy tô rau củ trong tủ lạnh ra rồi cho táo vào, trộn thật đều.

Cho khoảng 1-2 thìa canh nước cốt chanh + sốt mayonnaise lên trên cùng.

Món salad ngô ngọt ngon tuyệt, tươi mát, có lợi cho sức khỏe đang đợi bạn thưởng thức cùng gia đình mình rồi đó ^^.

  1. Salad rong biển

8

Nguyên liệu:

– Rong biển khô Wakame: 20g

– Giấm gạọ: 3 thìa canh (45ml)

– Xì dầu (nước tương): 3 thìa canh (45ml)

– Dầu mè: 1 thìa canh (15ml)

– Đường: 1 thìa café

– Gừng bào mịn: 1 thìa café

– Tỏi băm: 1 thìa café

– Cà rốt thái sợi: nửa củ

– Rau mùi xắt nhỏ: 1 thìa canh

– Ớt bột: 1 thìa café

– Vừng rang: 1 thìa café

– Bánh mì sandwich nướng

– Hành lá xắt nhỏ: 2 cây

Cách làm

  • Ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 5 phút cho rong biển nở ra
  • Khi rong biển đã nở Bạn vớt rong biển ra rồi cắt thành sợi vừa ăn
  • Cho giấm, xì dầu, dầu mè, đường, ớt bột, gừng và tỏi vào một cái tô lớn rồi khuấy đều đến khi đường tan.
  • Cho rong biển, hành lá, cà rốt và rau mùi vào tô hỗn hợp vừa pha, đảo đều để khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
  • Gắp salad rong biển ra dĩa rắc vừng rang lên trên là hoàn thành rồi đấy.

Món salad rong biển sẽ ngon hơn nếu bạn dùng chung với bánh mì đấy. Vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết lại giúp Bạn không lo bị mập thật tiện lợi đúng không nào. Hơn nữa lại cực ngon nữa, vậy Bạn còn chờ gì mà không thử ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

  1. Salad trái cây

3

Nguyên liệu

200g dâu

50g nho khô

1 quả táo

1 quả cam

Sữa chua

Cách làm

  • Dâu tây mua về rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút.
  • Tiếp đến vớt dâu ra, rửa lại lần nữa với nước rồi để ráo. Táo gọt vỏ cắt thành miếng vừa ăn, bạn nhớ ngâm trong nước muối để táo không bị đen nhé! Cam lột vỏ rồi tương tự cắt miếng vừa ăn.
  • Cho cam, dâu, táo, nho khô vào tô.
  • Rưới sữa chua lên và trộn đều. Lượng sữa chua tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhé! Bạn có thể cho salad vào tủ lạnh để ăn ngon hơn.
  1. Salad dứa

5

Nguyên liệu

– ¼ trái dứa

– ½ trái ớt chuông vàng

– ½ trái ớt chuông đỏ

– 2 trái dưa leo nhỏ

– Gia vị: 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo, ớt chuông, để ráo nước. Dưa leo, bạn lạng lấy phần vỏ dưa dày 0,4cm, cắt thành sợi dài 5cm. Cắt ớt chuông vàng và đỏ thành sợi dài 5cm, cho tất cả nguyên liệu đã cắt vào trong bát trộn đều.
  • Dứa, gọt vỏ, bỏ mắt, cắt và băm nhỏ. Cho dứa băm vào chiếc bát cùng với 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều. Tiếp theo, bạn múc ít dứa băm nhỏ cho lên mặt đĩa, tiếp đến là dưa leo, ớt chuông đỏ, vàng lên trên. Sau đó, bạn cho lớp dứa băm nhỏ lên trên cùng.
  1. Salad bơ

2

Nguyên liệu:

– 150g tôm tươi

– 2 trái bơ

– 1 trái chanh

– 1 quả trứng gà

– 1 ít cà chua bi

– Xà lách

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, xốt mayonnaise,  tương cà.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Chánh vắt lấy nước, bỏ hạt.
  • Xà lách nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • Cà chua bi rửa sạch, vớt ra để ráo
  • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, bổ múi.
  • Bơ bạn bóc vỏ, bỏ hạt, cắt khối vuông cạnh 1,5cm. Sau đó, ngâm bơ vào nước có pha chút nước cốt chanh( chừng 1/2 phần nước chanh), khi chuẩn bị trộn salad thì vớt bơ ra để ráo.
  • Tôm rửa sạch, bổ đôi và lấy chỉ đen ở sống lưng ra.

Các bước thực hiện:

  • Bắc nồi nước nhỏ lên bếp, khi nước sôi thì cho tôm đã làm sạch ở trên vào luộc chín rồi vớt tôm ra tô nước đá rồi bóc vỏ, bỏ đầu.
  • Tiếp đó, ướp tôm với 1/3 thìa café muối, 1/2 thìa café tiêu, 1/2 thìa café nước cốt chanh, ướp khoảng 20 phút cho tôm thấm đều.
  • Cho 4 muỗng café xốt mayonnaise cùng với 2 muỗng café tương cà, 1/3 muỗng café muối, 1 ít tiêu và hạt nêm trộn đều trong 1 bát.
  • Tiếp theo, bạn cho bơ, tôm, trứng vào 1 bát rộng rồi trộn cùng với hỗn hợp nước xốt ở trên vào và trộn đều lên.
  • Cuối cùng, bạn cho salad trái bơ ra đĩa và trang trí với rau xà lách, cà chua bi bạn có thể bổ đôi hoặc thái lát tùy ý thích.
Tags:

Share this post