VN  |  EN
6 công dụng “thần thánh” trái VẢI

Dinh dưỡng

blog

6 công dụng “thần thánh” trái VẢI

Mùa hạ đã đến, mang theo những cơn mưa rào làm xoa dịu cái nóng gay gắt. Mùa hạ đến cũng chính là thời gian lý tưởng để bạn có thể nhâm nhi những loại trái cây nhiệt đới vô cùng ngon và bắt mắt và vải là một trong những loại trái cây ngon và bổ dưỡng.

 Vải là một loại trái cây có “ ngoại hình ” đỏ ngọt như dâu tây, thịt bên trong mềm trắng đục. Giữa ngày hè oi bức mà được tận hưởng vị ngọt thanh mát, thơm dịu của vải thì còn có gì sướng hơn!

Ngoài hương vị ngọt mát, vải còn là một loại trái cây quý, giàu dinh dưỡng và có thể dùng để làm thuốc trong y học.

1. Vải – ngăn ngừa ung thư

Trong trái vải có lượng flavonoid dồi dào, có tác dụng giảm thiểu nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú. Bên cạnh đó, phần thịt và cả vỏ trái vải còn có nhiều chất như polyphenol, quercitin, kaemferol,… Đây là các thành phần giúp ức chế, làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

                                                                                                                                      3_89758

 

2. Vải – hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chất xơ hòa tan, pectin và nước trong vải rất tốt cho hệ tiêu hóa8 lợi ích tuyệt vời của quả vải đối với sức khỏe - BlogAnChoi.com của bạn. Cụ thể, chúng sẽ giúp làm sạch ruột, đào thải giun, chống táo bón, ợ nóng, ung thư ruột kết và nhiều bệnh về đường tiêu hóa khác.

 

5101_2

 

3. Vải – tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C trong vải rất cao.  Ăn vải sẽ giúp chức năng hệ miễn dịch sẽ được đảm bảo, cơ thể có thể chống chọi lại những căn bệnh thông thường như cảm lạnh, ho khan hay cảm cúm.

nhung-loai-qua-tuong-la-nong-nhung-la-nguyen-lieu-mat-na-lam-dep-da-sieu-hieu-qua-1-1495522765-width500height625

 

4. Vải – hỗ trợ hệ tim mạch

Vải là loại quả chứa nhiều kali nhưng lại ít natri, giúp bạn điều trị chứng cao huyết áp, chống co thắt mạch máu, tránh khỏi nguy cơ đột quỵ.8 lợi ích tuyệt vời của quả vải đối với sức khỏe - BlogAnChoi.com

Ngoài ra, ăn vải còn làm tăng lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Đồng, folate, hemoglobin và magiê sẽ thúc đẩy cơ thể sản sinh hồng cầu, cải thiện quá trình lưu thông máu. Thành phần polyphenol của vải sẽ cải thiện bệnh thoái hóa võng mạc và các bệnh tim mạch khác.

nuoc-ep-vai

 

5. Vải – Chất giảm đau và giảm viêm 

Nhờ giàu hợp chất flavonoid, trái vải còn có tác dụng như một chất giảm đau và chống viêm. Các mô trong cơ thể sẽ được bảo vệ.

litchi_kzyp

 

6. Vải – làm chậm quá trình lão hóa 

Trong cơ thể, những gốc tự do hoạt động sẽ làm chậm quá trình sửa chữa tế bào, từ đó dẫn tới lão hóa sớm. Vải có chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự phá hoại của các gốc này. Do đó, tình trạng thoái hóa sẽ được thuyên giảm.

 
foody-mobile-1-png-448-636421895014249750

                        NSHAPE FITNESS 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận