Kimchi – Món ăn phim Hàn tốt cho Sức Khỏe

Từ việc chứa các lợi khuẩn cho đến khả năng kích thích hệ miễn dịch, còn rất nhiều những lợi ích mà món ăn siêu ngon này đem đến cho bạn

Điều gì xảy ra khi bạn để bắp cải lên men? Không vấn đề gì, kết quả thực ra không tệ như bạn nghĩ; quá trình này thậm chí còn tạo ra một món Kimchi cực kì ngon. Hãy thử tìm hiểu kĩ hơn về loại thực phẩm kì lạ này bao gồm cả việc vì sao món ăn này lại cực kì tốt cho bạn đến vậy và cách tuyệt vời để thưởng thức nó.

Từ việc chứa các lợi khuẩn cho đến khả năng kích thích hệ miễn dịch, còn rất nhiều những lợi ích mà món ăn siêu ngon này đem đến cho bạn

Điều gì xảy ra khi bạn để bắp cải lên men? Không vấn đề gì, kết quả thực ra không tệ như bạn nghĩ; quá trình này thậm chí còn tạo ra một món Kimchi cực kì ngon. Hãy thử tìm hiểu kĩ hơn về loại thực phẩm kì lạ này bao gồm cả việc vì sao món ăn này lại cực kì tốt cho bạn đến vậy và cách tuyệt vời để thưởng thức nó.

Kimchi là gì?

Kimchi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc được làm ra từ việc lên men của rau và các thứ gia vị đi kèm tạo vị cay như tỏi, gừng, hành và ớt hoặc bột ớt theo lời của cô Kathleen Levitt, một chuyên gia dinh dưỡng của tổ chức sức khỏe Aria Health. Và ngay cả khi điều này nghe có vẻ không được ngon miệng cho lắm nhưng nó thực chất lại rất ngon và bạn cũng sẽ không muốn bỏ qua những lợi ích của món ăn này đối với sức khỏe của mình đâu. Kimchi được lên men bởi vi sinh vật tạo ra từ men lactic axit có lợi trong rau và cách làm đó tương tự như cách tạo ra sữa chua bằng cách bổ sung men vi sinh vào trong sữa, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Medicinal Food. Levitt nói rằng, những loại men vi sinh này tạo ra các vi sinh vật hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn. Có hơn 100 loại Kimchi khác nhau được làm với củ cải, hành lá, hoặc dưa chuột nhưng thường thì bạn sẽ thấy món ăn này được làm với cải thảo.

kim chi vuông

Lợi ích của Kimchi đối với sức khỏe

Bạn có thể tìm mua dễ dàng loại thực phẩm này tại các cửa hàng đồ ăn Hàn Quốc hoặc được đóng gói trong các siêu thị (tương đối dễ tìm)  và bạn sẽ được đắm mình trong những lợi ích mà món ăn này đem lại đối với sức khỏe của bạn. Theo lời của thạc sĩ khoa học về dinh dưỡng Desipina Hyde tại Trung tâm Y tế NYU Langone “ Lợi ích lớn nhất của món ăn này là các lợi khuẩn được sinh ra trong quá trình lên men”. Những lợi khuẩn này giúp chống nhiễm trùng. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Journal of Cancer Prevention chỉ ra rằng  những đặc tính chống viêm và giảm cholesterol của Kimchi sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra rằng, men vi sinh lactic axit sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Levitt nói rằng, kimchi cũng là món ăn giúp bổ sung chất sơ nên làm chúng ta cả thấy no nhưng 150 gram Kimchi chỉ chứa 22 calo. Mặc dù vậy, cũng cần phải lưu ý rằng: Dù có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng Kimchi cũng là một món ăn có hàm lượng Natri rất cao. Những người phải cân nhắc về hàm lượng muối khi ăn và huyết áp cao không nên tùy tiện ăn món ăn này theo lời của Lisa Dierks – chuyên gia dinh dưỡng của Mayo Clinic Healthy Living Program.

lam-kim-chi-sieu-nhanh-1

Cách ăn Kimchi

Bạn có thể ăn riêng món ăn này hoặc ăn kèm với các món ăn khác thậm chí là ăn cùng với những món ăn yêu thích của bạn vì thực tế ra là chẳng có cách nào sai khi thưởng thức món ăn này. Bạn có thể thêm kim chi vào các món hầm, món xào, trứng, để lên trên món khoai lang nướng, hoặc làm món canh kimchi. Tuyệt nữa, bạn thậm chí có thể làm cho nó tại nhà!

nấu canh kimchi

NShape Fitness
Sưu tầm

Bình luận

Bình luận

Tags:

Share this post