VN  |  EN
Lý do Zumba trở thành môn thể thao được yêu thích

Tập luyện

blog

Lý do Zumba trở thành môn thể thao được yêu thích

 

Zumba là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trong những năm gần đây, được rất nhiều người theo đuổi. Zumba mang đến nhiều lợi ích về sức khoẻ không những vậy bạn còn được hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc vui vẻ, những giai điệu tiết tấu vui vẻ của Zumba khiến bạn không thể không nhún nhảy. Dưới đây là những lý do khiến Zumba thu hút một lượng đông đảo người hâm mộ.

Đốt cháy Calo

Zumba đốt cháy calo hiệu quả nhờ sự kết hợp giữa việc thực hiện các động tác thể dục aerobic và thư giãn tâm trí khi nghe nhạc. Sự dao động từ các chuyển động có kiểm soát cho đến việc thực hiện các động tác nhanh, cường độ cao giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn với tốc độ cao trong một giờ đồng hồ, đồng thời có thể đạt được mức tiêu thụ từ 300-600 calo trong một giờ, tùy theo độ tuổi, giới tính và cường độ tập luyện. Nếu bạn đang tìm kiếm cách đốt cháy chất béo hiệu quả thì đừng bỏ qua việc tập Zumba.

Tăng sức bền của cơ thể

Các lớp học tiêu chuẩn của Zumba thường kéo dài từ 1-2 tiếng, đòi hỏi bạn phải liên tục tập thể thao tần suất cao điều này dần dần khiến cơ thể quen với việc hoạt động mạnh, tăng sức bền cho cơ thể , cơ bắp trở nên dẻo dai, khỏe khoắn hơn.

2303181

Tăng cường khả năng phối hợp các cơ quan trên cơ thể

Bạn có thể không nghĩ đến tầm quan trọng của sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thế, đặc biệt khi chúng ta còn trẻ và khả năng này dường như đến tự nhiên. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, sự phối hợp này thường trở nên chậm chạp, khó khăn. Zumba giữ cho cơ thể bạn sở hữu những chuyển động thanh nhã, nhanh nhẹn ,hình dáng cơ thể được cân bằng và thống nhất.

 

Giảm lo âu

Nếu bạn đang tìm cách  để cải thiện tâm trạng của bạn, quên đi những cảm xúc tiêu cực mệt mỏi, sao bạn không thử tìm đến với Zumba. Zumba là một hoạt động xã hội, có sự tương tác giữa các học viên cũng như học viên với huấn luyện viên một cách vui vẻ, điều này gây ra việc giải phóng các endorphin và chất dẫn truyền thần kinh có thể cải thiện tâm trạng và loại bỏ các hoocmon căng thẳng trong cơ thể.

 

Tập luyện toàn cơ thể

Zumba là bài tập toàn thân, tác động đến gần như mọi nhóm cơ của cơ thể theo một chế độ tập thể dục trơn tru, toàn diện. Điều này làm cho việc luyện tập thể thao của bạn hiệu quả hơn, và giúp bạn sở hữu một cơ thể hoàn toàn săn chắc, giống như một vũ công chuyên nghiệp!

Bình luận

Bình luận