VN  |  EN
[Aviation] MASTER PRAVEEN: YOGA – HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN VÀ CUỘC SỐNG

Press & media

blog

[Aviation] MASTER PRAVEEN: YOGA – HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN VÀ CUỘC SỐNG

Trong những năm gần đây, Yoga nổi lên như một trào lưu, một phong cách sống mới tại Việt Nam. Master suy nghĩ thế nào về điều này?

Nhờ truyền thông, internet, tại Việt Nam ngày càng có nhiều người biết đến Yoga và những lợi ích thực sự từ Yoga. Tôi thật sự rất vui về điều này. Về mặt thể chất, Yoga đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tập như Yoga for Slim Body giúp giảm cân, Yoga Back Bend hỗ trợ những người có vấn đề về lưng, khớp… Về mặt tinh thần, Yoga giúp người tập xả stress, khám phá chính bản thân họ. Càng thực hiện thuần thục các động tác, bạn càng cảm nhận rõ rệt về sâu thẳm bên trong con người mình. Quan điểm và cách nhìn về cuộc sống của bạn cũng thêm nhiều “màu sắc” hơn. Thực tế rất nhiều người tìm đến Yoga như một sự tự “đào sâu”, khám phá chính mình để cho bản thân một cơ hội thay đổi, điều chỉnh cuộc sống và làm nên những điều kỳ diệu.

Theo Master, những điều kỳ diệu đó là gì vậy? Khả năng vượt qua những bài tập khủng khiếp hay làm những điều đáng kinh ngạc như bay trong không khí, giữ hơi thở hàng giờ dưới nước?

Không hẳn như bạn nghĩ đâu, các điều đó chỉ là các biểu hiện của việc “khám phá bản thân”, vượt qua những giới hạn của cuộc sống trong Yoga mà thôi. Theo tôi, triết lý cuối cùng mà Yoga truyền tải đó là sự kết nối cân bằng giữa cơ thể và tâm trí. Lợi ích của Yoga đó là một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn thư thái, bình yên. Đây chẳng phải là điều kỳ diệu trong cuộc sống hiện đại hay sao (cười)

Vậy chúng ta có thể coi Yoga như là một phương pháp điều trị hay không?

Vâng, đúng vậy, nếu bạn thực hành Yoga với sự hướng dẫn của master chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Tập luyện Yoga có thể kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm lo âu và trầm cảm, chữa mất ngủ, và thậm chí phục hồi các bệnh như ung thư. Yoga cũng giúp cho bệnh thấp khớp, nhức đầu, đau lưng, rối loạn chức năng tình dục, các bệnh liên quan gan, thận và cơ quan tuyến khác… Rất nhiều học viên của tôi tại Việt Nam đã trải nghiệm điều này.

Theo Master xu hướng sắp tới của Yoga tại Việt Nam là gì?

Hiện nay tại Việt nam Yoga đang có xu hướng “trẻ hóa”. Yoga đang được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn, trước đây mọi người thường nghĩ rằng Yoga chỉ dành cho nữ giới trung tuổi. Thực tế Yoga cũng có tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi và giới tính. Tại NShape Fitness, nơi tôi hiện đang làm việc, chúng tôi có cả những lớp Yoga cho trẻ nhỏ.

Điều gì khiến Master gắn bó với Việt Nam?

Tôi yêu thiên nhiên, văn hóa và con người Việt Nam. Tôi yêu sự bình yên và cảm thấy thư thái ở mảnh đất này. Sau gần 5 năm hướng dẫn Yoga tại NShape Fitness Hà Nội, tôi đã có rất nhiều học viên, tổ chức nhiều workshop cho các đơn vị doanh nghiệp và xã hội, hướng dẫn Yoga trên truyền hình cho đại chúng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mọi người ngày càng hiểu và thực hành Yoga nhiều hơn. Với tôi, giảng dạy Yoga là một cuộc hành trình dài của cuộc sống mà không có điểm kết thúc. Tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc khi được thực hiện điều này tại Việt Nam.

NShape Fitness Praveen Yoga Master

Master Praveen Kumar Verma

  • Huy chương Bạc giải Vô địch Yoga quốc tế tại Brazil năm 2002, là đại diện Ấn Độ tham gia giải vô địch Yoga quốc tế tại Bồ Đào Nha năm 2003.
  • Giành 8 huy chương vàng giải Vô địch các trường đại học tại Kurukshetra.
  • Giành 6 huy chương vàng và bạc tại giải Vô địch các trường đại học toàn Ấn Độ
  • Giành giải Master xuất sắc nhất và danh hiệu “Yogi” từ Học viện khoa học và nghiên cứu Yoga Parmananda, Indore, Ấn Độ liên kết với Hiệp hội Yoga Alliance Mỹ.

Theo Aviation

 

 

NShape Fitness Praveen Yoga Master