VN  |  EN
Pesto pasta bơ với cá hồi xông khói

Dinh dưỡng

blog

Pesto pasta bơ với cá hồi xông khói

12

1. Nguyên liệu 

  • 3 chén lá húng quế tươi
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 2 muỗng hạt óc chó, đã nướng
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh, nghiền mịn
  • 1/4 chén nước ép chanh
  • 2 trái bơ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 100g cải lông bé
  • 250g cà chua cherry, xắt nửa
  • 185g cá hồi xông khói nóng, đã bỏ da và được bóp vụn
  • 380g mì ống

2. Cách chế biến 

  • Nấu mì ống theo hướng dẫn trên gói. Tùy vào từng loại pasta to hay nhỏ mà thơi gian nấu khác nhau. Đối với nhưng loại pasta nui, mỳ dày… thì thời gian nấu từ 12 – 15 phút, nếu cọng mỳ nhỏ thì nấu từ 5 – 8 phút.
  • Đun sôi nước rồi cho mỳ vào. Trong khi luộc nên cho thêm ít muối và dầu ăn để nui, mỳ không dính vào nhau.
  • Để ráo nước, để dư ¼ chén nước nấu. Đậy mì ống lại để giữ ấm.
  • Thái nhỏ húng quế, tỏi, óc chó, vỏ chanh và nước trái cây.
  • Xắt miếng to 1 quả bơ. Thêm bơ đã xắt, dầu và 2 muỗng canh nước nấu vào hỗn hợp húng quế. Xay hoặc nghiền hỗn hợp cho đến khi mịn và nhuyễn (nếu hỗn hợp quá dày, cho thêm thìa nước nấu còn lại vào).
  • Nêm gia vị bằng muối và hạt tiêu.
  • Cho mì ống, pesto, cải lông, cà chua và cá hồi trong một bát lớn. Thái lát trái bơ còn lại. Khi ăn mì ống, rắc húng quế và bơ đã thái lát lên trên.

Như vậy là các bạn có thể hoàn thành một món pasta đầy màu sắc và mới mẻ. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món ” Pesto pasta bơ với cá hồi xông khói

  NSHAPE FITNESS

Bình luận

Bình luận