VN  |  EN
PILATES HAY YOGA? LỢI ÍCH CỦA PILATES KHI TẬP LUYỆN

Tập luyện

blog

PILATES HAY YOGA? LỢI ÍCH CỦA PILATES KHI TẬP LUYỆN

Giống như Yoga, pilates được tập trên chiếu hoặc thảm. Pilates có thể giúp gia tăng hoạt động cơ thể, tăng cường cơ bắp, củng cố ý chí và tinh thần, mang đến cho bạn sự linh hoạt và một vóc dáng cân đối hơn. Phương pháp này chắc chắn sẽ giúp bạn duy trì được một vóc dáng hoàn hảo với cơ bắp rắn chắc và tăng cường hơn nữa sự trao đổi chất. Và khi đó, kế hoạch giảm cân của bạn đã được thực thi một cách an toàn và hiệu quả.

Ích lợi của Pilates

Bằng cách nhấn mạnh vào việc điều chỉnh nhịp thở, liên kết cột sống và xương chậu, tập trung vào các chuyển động nhẹ nhàng, bạn sẽ thực sự cảm nhận được làm thế nào để điều chỉnh và hòa nhịp với cơ thể mình.

Trong Pilates chất lượng của bài tập có giá trị hơn số lượng lần lặp lại. Thở đúng cách  là điều thực sự cần thiết, giúp bạn thực hiện bài tập với hiệu suất suất tối đa và hiệu quả. Bên cạnh đó, học hít thở đúng cách có thể làm giảm căng thẳng.

Phát triển vùng cơ bụng săn chắc

Bài tập Pilates phát triển một “cốt lõi” mạnh mẽ cho cơ thể, chính xác hơn đó là vùng trung tâm của cơ thể, bao gồm các cơ bụng sâu cùng với các cơ gần cột sống. Qua đó giúp bạn có được một vùng bụng săn chắc và thon gọn

Đạt được các vùng cơ bắp thon gọn và linh hoạt

Các kiểu tập luyện truyền thống thường là mang các loại tạ với trọng lượng khác nhau  để tạo các cơ bắp ngắn và lớn – loại dễ bị chấn thương. Pilates kéo dài và củng cố, cải thiện độ đàn hồi cơ bắp và khớp vận động. Một cơ thể cân bằng với sức mạnh và tính linh hoạt có khả năng bị tổn thương ít hơn.

Giúp có bạn có một cơ thể cân bằng, giảm nguy cơ chấn thương và nâng cao chất lượng các hoạt động thể thao

Pilates luyện tập toàn bộ cơ thể, thậm chí mắt cá chân và bàn chân. Không có nhóm cơ nào bị luyện tập quá sức hoặc là bị bỏ bê hoàn toàn. Toàn bộ hệ thống cơ của bạn được tập luyện cân bằng và đồng đều, giúp bạn thưởng thức các hoạt động hàng ngày và thể thao một cách dễ dàng hơn, hiệu suất tốt hơn và ít có khả năng bị chấn thương. Đó là lý do tại sao rất nhiều đội thể thao chuyên nghiệp và các vận động viên ưu tú bây giờ sử dụng Pilates là một phần quan trọng của chế độ tập luyện của họ.

Ngôi sao Victoria’s Secret Alessandra Ambrosio là một người yêu thích bộ môn Pilates

Luyện tập một cách hiệu quả

Bài tập Pilates tập nhiều nhóm cơ cùng một lúc trong suốt một quá trình chuyển động liên tục. Bằng cách phát triển kỹ thuật thích hợp, bạn có thể hướng cơ thể của bạn để tập luyện một cách an toàn và hiệu quả hơn trong từng động tác – rất hữu ích cho việc phục hồi chấn thương, hoạt động thể thao,cải thiện vóc dáng và nâng cao sức khỏe tối ưu.

Đơn giản và nhẹ nhàng…

Đa số các bài tập được thực hiện trong tư thế ngả người hoặc tư thế ngồi, đều có tác động ít và nhẹ nhàng . Pilates rất an toàn, nó được sử dụng trong các cơ sở vật lý trị liệu để phục hồi chấn thương.

Nhưng cũng đầy thách thức…

Pilates cũng là một hệ thống tập thể dục cực kỳ linh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ khó bài tập từ trình độ mới bắt đầu cho đến nâng cao. Hãy chọn bài tập phù hợp nhất với bạn, và nâng cao dần mức độ khi cơ thể và sức khỏe của bạn đã dần được cải thiện ngày một tốt hơn

Pilates.com

NShape Fitness hiện nay đang có bộ môn Fit For Summer – nằm trong các lớp Group X – lấy chất liệu chủ đạo là Pilates. Đăng ký tập thử tại website để được trải nghiệm tập luyện các lớp của NShape.