VN  |  EN
PT Cody – 3 lưu ý dành cho những Gymer muốn tăng cơ, giảm mỡ.

Khỏe & Đẹp

blog

PT Cody – 3 lưu ý dành cho những Gymer muốn tăng cơ, giảm mỡ.

Giảm cân, giảm mỡ luôn là một vấn đề khiến không chỉ các chị em mà cánh đàn ông cũng rất đau đầu. có rất nhiều người đã mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng suy nghĩ về cách giảm cân, nhiều người còn ăn kiêng, nhịn ăn đến mức stress nặng, đau dạ dày thậm chí đã có người chết vì những nguyên nhân này.

Ở bài viết này PT Cody ( Nshape ) sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý và chế độ dinh dưỡng khi luyện tập gym giảm mỡ.

Lưu ý 1: Bản chất của việc giảm cân, giảm mỡ chính là việc tiêu thụ lượng calo nạp vào

vach-tran-suy-nghi-hoang-duong-ve-calo

Việc calo tiêu thụ và nạp vào cơ thể là quan trọng và cần thiết nhất và phải được quan tâm hàng đầu.

Để giảm cân, giảm mỡ thì bạn sẽ có những lựa chọn:

 • Giảm lượng calo nạp vào cơ thể (caloin)
 • Tăng lượng calo tiêu thụ ( caloout)
 • Giảm lượng caloin và tăng lượng caloout.

Tuy nhiên, việc lựa chọn giảm lượng caloin thì bạn vẫn cần giảm sao cho đúng. Nếu bạn giảm lượng calo quá nhiều và đột ngột thì cơ thể của bạn sẽ xuống nước rất nhanh và sẽ kèm theo nó là những tác hại vô hình mà bạn chưa lường tới.

Thứ 2: Luyện tập

2-1220

Khi tham gia luyện tập gym hay bất kì môn thể thao nào thì việc giảm mỡ cho 1 vùng trên cơ thể là điều không có. Khi bạn luyện tập, mỡ sẽ giảm trên cơ thể bạn và vùng nào giảm được mỡ nhiều sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa, gen của bạn. Cơ chế này cũng hoạt động giống như việc tích mỡ của bạn, bạn không thể điều khiển vùng tích mỡ theo mong muốn của mình được.

Việc luyện tập không chỉ giúp bạn tăng tổng calo tiêu thụ mà nó còn giúp cho bạn có một sức khỏe tốt, một body đẹp hơn.

Thế nhưng nhiều bạn chỉ nghĩ đễn luyện tập trong giảm cân chỉ gói gọn trong bộ môn chạy bộ, aerobic… Nhưng lại có một vấn đề lớn xảy ra đó là, nếu bạn thực hiện 1 bài tập hay 1 phương pháp tập lặp đi lặp lại trong một thời gian thì cơ thể bạn sẽ “nhờn” với chúng và lượng calo tiêu thụ sẽ giảm đi. Có rất nhiều các phương pháp hay và cực lì thú vị mà bạn lên thứ. Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp luyện tập trong chương trình luyện tập giảm cân của mình.

Những cách tập luyện hữu ích:

 • Cardio
 • Tập tạ
 • Squats

Thứ 3: Chế độ dinh dưỡng

che-do-an-uong-khi-tap-gym-696x464

Các bữa ăn của bạn sẽ phải đáp ứng được những mục tiêu này:

 • Tổng calo của các bữa ăn ít hơn lượng calo tiêu thụ.
 • Thành phần dinh dưỡng phải đảm bảo đủ dưỡng chất, hợp lý về tỷ lệ protein, đường, mỡ.
 • Lượng calo mỗi bữa ăn cần được tối ưu: ăn nhiều nhất vào buổi sáng, giảm dần vào bữa trưa, và sẽ ít nhất khi dùng bữa tối.
 • Ngoài ra bạn còn phải cung cấp cho cơ thể một lượng nước đầy đủ (2l/ngày).
 • Ngủ đủ 8h/ngày, tránh bị stress.

Thực ra về lý thuyết cho việc giảm cân, giảm cân không khó nhớ. Nhưng nhiều bạn hiện nay đang gặp vấn đề đó chính là không đủ kiên tr, quyết tâm để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Hay là có nhiều bạn mới bắt đầu tập lại không tìm hiểu kĩ về các kiến thức tập luyện cũng như không có chuyên gia chỉ dẫn cho bản thân. Đó là những điều tưởng như vô hại những ẩn sau nó là những tác hại không thể biết trước được trong luyện tập.

Thông qua bài viết này, Nshape Fitness mong muốn những bạn đang và sắp luyện tập hay luôn ghi nhớ những điều lưu ý này để có thể đặt được kết quả tốt nhất.

NSHAPE FITNESS

Bình luận

Bình luận