VN  |  EN
6 ý tưởng tập luyện cùng gia đình – Đã đến lúc nên trở thành thói quen

Khỏe & Đẹp

blog

6 ý tưởng tập luyện cùng gia đình – Đã đến lúc nên trở thành thói quen

TRAIN TOGETHER. STAY TOGETHER! – Những người thường xuyên tập luyện cùng nhau sẽ gắn bó với nhau hơn!  Điều này không chỉ đúng với các cặp đôi mà còn đúng với các thành viên trong một gia đình.

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, với máy tính bảng, TV, máy tính….chúng ta dễ dàng tự khép mình trong một thế giới riêng thậm chí cả khi ngồi ngay cạnh người thân. Hậu quả của cách sống này là “bệnh béo phì công nghệ” ở cả cha mẹ và trẻ em đang có xu hướng gia tăng, kéo theo một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan khác như tiểu đường, tâm lý, chất lượng cuộc sống, mối quan hệ giữa các thành viên…

Vì vậy 6 ý tưởng tuyệt vời dưới đây sẽ cung cấp cho bạn phương pháp hình thành thói quen luyện tập thể chất cho cả gia đình theo cách tự nhiên nhất mà không cần phải quá cố gắng. Vừa cải thiện sức khỏe thể chất vừa khiến các thành viên trong gia đình hạnh phúc hơn khi ở bên nhau.

1. Chọn một khung giờ cố định mỗi ngày để vận động cùng nhau:

Đó có thể là sáng sớm, sau giờ đi làm đi học hoặc thậm chí khoảng thời gian trước khi đi ngủ cũng rất thích hợp để cùng nhau tập luyện yoga.

2. Đi bộ đến trường:

Maman accompagnant des enfants à l'école

Nếu trường học của con bạn ở gần nhà, hãy chuẩn bị giày thể thao và tham gia đi bộ cùng bé đến trường nếu thời gian cho phép hoặc nếu trường của con bạn ở gần nhà.

3. Biến ngày sinh nhật trở thành chuyến phiêu lưu:

north_america_family_adventure_vacations

Tại sao không? Hãy biến ngày sinh nhật của một thành viên trong gia đình thành chuyến phiêu lưu hành động gây hứng khởi cho cả gia đình. Lên kế hoạch để cả nhà đi dã ngoại tới một địa điểm mới hay chỉ đơn giản là cùng nhau đạp xe, làm một chuyến pinique ngay tại công viên gần nhà.

4. Đăng ký các bộ môn vận động tại phòng tập đa chức năng:

dec-24-2014-family-gym-time1-1030x686

Đăng ký cho cả nhà tham gia hoạt động tại một phòng tập đa chức năng sẽ giúp các gia đình học những hoạt động mới, đến lớp cùng nhau. Các thành viên sẽ chọn được bộ môn phù hợp với bản thân mà vẫn trong cùng một không gian, hơn nữa lại có thể cùng nhau thư giãn sau giờ tập với phòng xông hơi. Quan trọng nhất, hãy lắng nghe trẻ. Nếu bé hứng thú với yoga, dance, cha mẹ lại thích tham gia hay những hoạt động thể thao khác như gym và các lớp tập theo nhóm, vậy thì bạn còn cần phải lo lắng điều gì nữa?

5. Dắt thú nuôi đi dạo mỗi buổi chiều:

Family holding hands and walking dogs

Có bao giờ bạn nghĩ sẽ kết nạp chú cún yêu vào “team giảm cân” ? Thật tuyệt vời nếu gia đình bạn có điều kiện để nuôi một chú thú cưng. Nghiên cứu khoa học cho thấy vật nuôi giúp bạn tạo động lực trong quá trình vận động. Chuyên gia vật nuôi và huấn luyện viên Travis Brorsen, chủ nhân của chương trình mới của Animal Planet cho biết: “Dành thời gian cho thú cưng – thành viên đặc biệt của gia đình – giúp cải thiện tâm trạng của bạn”.

6. Trồng cây:

20160627-8-y-tuong-the-duc-cho-gia-dinh-9-10

Dù bạn trồng hoa hay cây cỏ, hãy cho phép bé chăm sóc khu vườn cùng bạn. Một khoảng không gian thoải mái cho trẻ đào bới, trồng trọt và làm cỏ vừa giúp trẻ tăng cường vận động vừa kích thích trí não & tinh thần cho trẻ.

NSHAPE FITNESS

Đăng ký trải nghiệm miễn phí dịch vụ fitness tại NShape Fitness cho cả gia đình ngay tại đây!

 

Bình luận

Bình luận