VN  |  EN
[NShape Eco] ĐEM MÀU XANH VÀO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Gói thẻ

blog

[NShape Eco] ĐEM MÀU XANH VÀO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần nhớ: Tắt đèn. Nghe thật đơn giản nhưng là điều quan trọng nhất giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng. Luôn luôn nhớ tắt đèn trong nhà của bạn bất cứ khi nào bạn rời khỏi hoặc không sử dụng chúng.

Phòng ngủ

Sàn gỗ Cork. Một lựa chọn phổ biến để ngôi nhà của bạn trở nên “xanh hóa” và thân thiện với môi trường. Sàn gỗ Cork, loại gỗ thường dùng để làm nút chai rượu, là loại sàn mềm, êm và có hàng loạt các màu sắc tự nhiên, khiến nó trở nên hoàn hảo để dùng cho phòng ngủ, khu hầm hoặc phòng khách.

Len thảm. Sử dụng các loại thảm thông thường  đôi khi có thể khiến ngôi nhà của bạn ô nhiễm bởi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), trong đó có formaldehyde và benzene. Để tránh những hóa chất này, hãy tìm những loại thảm làm từ các sợi tự nhiên với mức độ sử dụng hóa chất thật thấp. Thảm được làm từ len dệt là một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Sơn VOC thấp. Bạn có biết rằng mùi sơn mới khiến cho bạn đau đầu không hay bạn sẽ chịu đựng nó vì nghĩ rằng chúng sẽ hết mùi trong chốc lát? Thực sự thì mùi của các lại hợp chất hữu cơ dễ bay hơi đó có thể khiến cho cơ thể bạn gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và suy giảm trí nhớ. Lựa chọn loại sơn có mức VOC thấp nhất có thể để tránh chất độc hại.

Nhà bếp

Các nguyên liệu sạch tự nhiên . Thay vì mua vật liệu hay dung dịch làm sạch thông thường với các hóa chất tẩy rửa mạnh, hãy lựa chọn thay thế bằng các chất tẩy tự nhiên như baking soda, giấm và muối ăn. Những nguyên liệu này là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời giúp tẩy các vết bẩn, gỉ và thông tắc . Ví dụ, để thông một đoạn ống thoát bồn rửa bị tắc nghẽn, bạn hãy thử đổ tách một phần tư cốc nhỏ baking soda xuống các ống thoát ở trong bếp của bạn. Tiếp đó là một nửa cốc giấm. Đợi trong vòng 20 phút sau đó xả nước.

Ván sàn tre. Ván sàn tre thân thiện với môi trường, rất bền và dễ giữ mới, khiến cho nó trở nên hoàn hảo để sử dụng cho nhà bếp.

Phòng tắm

Gạch thân thiện với môi trường. Có hàng tá các tùy chọn khác nhau để bạn làm “xanh hóa” phòng tắm của mình. Nếu bạn đang xem xét làm lại phòng tắm của bạn hoặc là đang xây dựng một ngôi nhà mới, hãy thử cân nhắc gạch cork, gạch men hoặc thủy tinh. Những vật liệu này được sản xuất từ các nguyên liệu tái chế và thân thiện với môi trường.

Phòng gia đình hoặc tầng hầm

Thảm Polyester.  Đây là loại thảm được làm hoàn toàn bằng chai nhựa tái chế, có tác động tối thiểu đến môi trường, và quan trọng là nó rất bền.

Bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Điều gì làm cho các bóng đèn hình xoắn ốc rất thân thiện với môi trường? Chúng chỉ sử dụng một phần ba năng lượng của bóng đèn thường xuyên và có tuổi thọ kéo dài gấp 10 lần. Vì thế nên chúng có thể giúp bảo vệ môi trường và hóa đơn tiền điện của bạn.

Giặt là

Tự làm chất tẩy sạch. Thay vì sử dụng sản phẩm làm sạch mạnh , hãy sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên và tự làm, ví dụ như giấm (có thể được sử dụng để loại bỏ vết bẩn từ hoa quả, bia, cà phê và thậm chí cả nước sốt cà chua) Hãy thử sử dụng bột ngô để tẩy các vết dầu mỡ, sữa hoặc giấm cho các vết mực cứng đầu.

(NShape Fitness)