VN  |  EN
Hội viên Vân Anh – “Tập gym đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến bệnh thoát vị đĩa đệm”

Hội viên

blog

Hội viên Vân Anh – “Tập gym đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến bệnh thoát vị đĩa đệm”

 

” Chị cũng đã chia sẻ rồi đó, trước chị rất béo, lại bị thoát vị đĩa đệm, chị mà đi bộ 2, 3 vòng là mệt lắm rồi. Thế những khi luyện tập ý thì đến nay cân nặng cũng không giảm được quá nhiều nhưng mà lượng mỡ trong chị đã giảm đi rất nhiều. Các cơ của chị cũng săn chắc và đặc biệt là sức bền của chị được cải thiện rõ rệt luôn.”

van-anh

 

      Chào chị Vân Anh, chị có thể chia sẻ với em về thể trạng trước khi đi tập của mình và động lực nào đã giúp chị đến với việc luyện tập thể thao ạ?

Chị trước kia rất là béo và mỡ tích ở bụng thì rất nhiều, chưa kể là chị còn bị thoát vị đĩa đêm nữa. Bác sĩ cũng có đưa ra lời khuyên cho chị là chị nên luyện tập thể dục thường xuyên để cải thiện sức khỏe, giảm cân. Đây cũng chính là động lực khiến chị đi tập thể dục.

      Tại sao chị lại lựa chọn luyện tập cùng HLV cá nhân thay vì tập một mình ạ ?

Chị thấy việc luyện tập một mình rất sẽ nhanh chán, không ai đốc thúc mình tập nữa. Việc chọn tập HLV cá nhân sẽ giup chị có động lực đi tập hơn, mình sẽ có khuôn khổ. Ngoài ra, chị bị thoát vị địa đệm nên cần có HLV để có thể đảm bảo các bài phù hợp với bản thân và tránh được những chấn thương ngoài ý muốn.

img_0795

      Chị đánh giá như thế nào về HVL cá nhân hiện tại của mình ?

Gin là một HLV rất là nhiệt tình. Bạn rất nhanh nhẹn, hoạt bát, luyện tập với bạn chị không có cảm giác khó chịu hay cảm thấy không thoải mái đâu. ( cười ) Hơn nữa, Gin cũng hỗ trợ chị rất nhiệt tình về các bài tập cũng như cách luyện tập sao cho đúng.

img_0802

      Về quá trình luyện tập tại Nshape hiện tại của chị như thế nào ạ ?

Hiện tại do thời gian cũng khá bận rộn nên số buổi tập trong tuần cũng không được nhiều như trước. Trong 1 tuần thì chị có 3 – 4 buổi tập. Các bài tập của chị tập trung là để giảm mỡ bụng, tập cơ đùi, chay bộ…

img_0807

      Với quá trình luyện tập như vậy thì chị áp dụng chế độ dinh dưỡng như thế nào ạ ?

Trước kia, khi chị béo quá thì chị có áp dụng theo chế độ ăn kiêng do HLV tư vấn.

Tuy nhiên đến thời điểm này thì chế độ ăn của chị đã thoải mái hơn nhiều. Chị không cần phải kiêng quá nhiều đồ. Tuy nhiên, chị có cắt bỏ gần hết tinh bột và đường. Thay vào đó là chị sẽ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, chị thường uống nước bí đao, nước dứa, nước bưởi…

      Những thay đổi cơ thể khi chị tham gia luyện tập trong suốt quãng thời gian từ trước đến nay như thế nào ạ 

Chị cũng đã chia sẻ rồi đó, trước chị rất béo, lại bị thoát vị đĩa đệm, chị mà đi bộ 2, 3 vòng là mệt lắm rồi. Thế những khi luyện tập ý thì đến nay cân nặng cũng không giảm được quá nhiều nhưng mà lượng mỡ trong chị đã giảm đi rất nhiều. Các cơ của chị cũng săn chắc và đặc biệt là sức bền của chị được cải thiện rõ rệt luôn.

img_0814

      Khoảng thời gian chị luyện tập tại Nshape là bao lâu và chị có những cảm nhận gì về Nshape trong suốt khoảng thời gian này ạ?

Chị tập ở Nshape được 2 năm rồi. Chị thấy luyện tập ở đây rất ổn. Về phòng tập thì gọn gàng, sạch sẽ, chị cảm thấy không gian này phù hợp với mình. Còn về các bạn nhân viên thì từ lễ tân, PT,… đều rất nhiệt tình và chu đáo. Không những thế mà khi luyện tập tại đây chị còn quen được nhiều hôi viên khác, nó cũng giúp chị hăng say luyện tập hơn, chị cũng thường xuyên tập các lớp tập nhóm hoặc yoga cùng mọi người.

       Cảm ơn chị Vân Anh về những chia sẻ lý thú này! Chúc chị Vân Anh luôn giữ được sức khỏe dồi dào và giữ vững phong độ như bây giờ!

                                                                                                                                                         NSHAPE FITNESS