VN  |  EN
“Mrs 22 phút Plank” 46 tuổi người Hàn đã giảm 10kg như thế nào?

Hội viên

blog

“Mrs 22 phút Plank” 46 tuổi người Hàn đã giảm 10kg như thế nào?

Kỷ niệm gần đây nhất là lần mình Plank được 22 phút, chiến thắng tại Minigame, thực sự rất hạnh phúc vì công phu tập luyện có thể thấy được rõ ràng đến thế.

Chúng tôi có hẹn với chị Kang một buổi chiều sau giờ tập tại NShape Mandarin. Không ai nghĩ rằng người phụ nữ Hàn Quốc nhỏ nhắn ở độ tuổi 46 này lại là “Mrs Plank 22m” của Club – người sở hữu thể lực ấn tượng khi chiến thắng minigame với 22 phút Plank. Cũng ít ai biết rằng người phụ nữ mảnh mai, linh hoạt, nước da sáng, tươi tắn này lại từng bị ám ảnh bởi cân nặng một năm về trước.

1

Chào chị Kang, chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của chị tại Việt Nam được không?

Chào bạn, hai vợ chồng mình chuyển tới Việt Nam được một thời gian khoảng 3 năm 6 tháng rồi, ở một căn hộ nhỏ xinh ngay gần đây. Trước đây ở Hàn Quốc mình có một công việc kinh doanh riêng, còn hiện tại mình đang học thêm tiếng Anh & tiếng Việt để có thể tham gia nhiều hơn các hoạt động từ thiện tại Việt Nam.

nguoi-han-giam-can

Chị Kang Jeong Hwa – hội viên lâu năm người Hàn Quốc tại NShape Mandarin

Chị đã gắn bó với NShape trong khoảng thời gian bao lâu rồi? Điều gì khiến chị quyết tâm tập luyện như vậy? Từ khi nào chị có ý định tập cùng HLV Cá nhân? 

Ngày mà mình tới NShape Mandarin tập lần đầu tiên là vào tháng 4 năm ngoái, vậy là tính tới nay cũng được 1 năm 9 tháng rồi nhỉ (cười).

Ồ thời gian ban đầu mới từ Hàn quốc sang mình hoàn toàn không rõ bản thân như thế là khỏe hay yếu, cũng chưa biết chút gì tới khái niệm fitness như bây giờ đâu (cười).

Chính vì một ngày nhận ra mình quá béo nên bắt đầu có cảm giác sợ, vậy là cùng chồng tìm một phòng tập gần nhà. Cứ thế tự tập được 2 tuần thì gặp được HLV Terry.

Chào anh Terry, là HLV hướng dẫn & luôn đồng hành cùng chị Kang, anh có thể cho biết vóc dáng và thể lực của chị ấy đã thay đổi thế nào so với trước kia? Cảm giác của anh thế nào khi chứng kiến sự thay đổi đó?

Lần gặp gỡ đầu tiên có thể nói cơ thể chị Kang rất béo, thể lực rất yếu. Tuy nhiên chị ấy lại thuộc tạng người giảm cân tốt nên xuống mỡ & lên cơ đều rất nhanh.

Việc một người giảm được 9,5kg mỡ & tăng 4kg cơ sẽ cho một vóc dáng thay đổi ngoạn mục nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Không có niềm vui gì lớn hơn khi trực tiếp chứng kiến thành quả của chính hội viên mình (cười).

terry

HLV Terry – District Fitness Manager là người có nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng hội viên nước ngoài trong việc cải thiện hình thể.

Cảm ơn anh Terry, về chế độ ăn, thói quen ăn uống của chị trước đây và bây giờ thay đổi ra sao?

Trước đây hai vợ chồng hay có thói quen ra hàng ăn, 5/7 ngày là ăn ngoài quán rồi, cũng hay ăn vặt và ăn đêm nữa.

Bạn biết đấy, bây giờ mình phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn của HLV Terry rồi. Phải tự đặt ra kỷ luật, giờ nào ăn cái gì. Đồ ăn nào không nên ăn thì chắc chắn sẽ không ăn.

Trong quá trình tập có khi nào chị cảm thấy quá mệt mỏi và nản chí, muốn bỏ cuộc không?

Khi tập luyện chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. May mắn là mình gặp được Terry, bạn ấy luôn biết giới hạn của mình ở đâu và đem lại động lực khi tập luyện. Mình tuổi cũng không còn trẻ nên sẽ có thêm áp lực về xương khớp nữa.

Terry vì thế phải điều chỉnh giáo án phù hợp với những người ở độ tuổi của mình. Các chế độ tập luyện & ăn uống cũng phải thay đổi 2-3 tháng/lần, không cố định.

plank

HLV Terry luôn nắm được giới hạn của hội viên và thiết kế bài tập phù hợp riêng cho từng khách hàng

Nếu phải chọn một mốc thời gian mà tại đó chị cảm thấy cơ thể thay đổi rõ rệt nhất, khiến chị hưng phấn nhất thì đó là mốc thời gian nào?

Chính là 6 tháng. Đây là mốc thời gian bước ngoặt. Trước thời gian này việc tập luyện rất khó khăn vì bạn tưởng tượng cơ thể mình rất nặng nề nhiều mỡ.

Từ 6 tháng trở đi, tập luyện trở thành thói quen và bạn không thể sống thiếu nó được. Và kỷ niệm gần đây nhất là lần mình Plank được 22 phút, chiến thắng tại Minigame, thực sự rất hạnh phúc vì công phu tập luyện có thể thấy được rõ ràng đến thế.


ao-fit

Hội viên Kang Jeong Hwa – Fitness không có giới hạn tuổi tác

Cuối cùng, chị có thể chia sẻ một bí quyết đặc biệt mà mình đã áp dụng cho việc quản lý bản thân & giữ động lực mỗi khi nản chí không?

Xin chia sẻ một bí quyết của riêng mình nhé: mình tự mua rất nhiều quần áo mới, nhỏ hơn, fit hơn để làm động lực. Lúc nào nản quá rồi, cứ nghĩ tới việc làm thế nào để mặc vừa chỗ quần áo đó là lại có động lực cố gắng tiếp.

Cảm ơn chị Kang về những chia sẻ chân thành trong quá trình tập luyện của mình. Với một thành tích và tinh thần tập luyện đáng nể ở độ tuổi trung niên, câu chuyện của chị sẽ là nguồn cảm hứng cho mọi độ tuổi trong cộng đồng fitness!

NSHAPE FITNESS

Chị ấy làm được nghĩa là bạn cũng sẽ làm được!
Vậy bạn đã sẵn sàng cho phiên bản hình thể hoàn hảo nhất của chính bản thân mình chưa?
Hãy đăng ký tập thử miễn phí tại NShape Fitness ngay tại đây nhé!