VN  |  EN
THỰC ĐƠN GIẢM BÉO BỤNG HIỆU QUẢ CÙNG YẾN MẠCH

Dinh dưỡng

blog

THỰC ĐƠN GIẢM BÉO BỤNG HIỆU QUẢ CÙNG YẾN MẠCH

Yến mạch là loại ngũ cốc tuyệt vời cho những cô nàng muốn ép cân vì chúng chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, tạo cảm giác no lâu, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cùng Nshape khám phá nhật ký ăn kiêng 7 ngày cùng cháo yến mạch nhé.


Yến mạch chứa 1 lượng lớn chất xơ hòa tan do đó làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chính vì vậy khi ăn yến mạch bạn sẽ có cảm giác no lâu và từ đó năng lượng nạp vào cơ thể sẽ ít đi mà không hề sợ thiếu dinh dưỡng cho 1 ngày hoạt động.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g yến mạch có 15g protein, 5g chất xơ, 348 calo cùng các vitamin: 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2 và 53 mg canxi là các vi lượng cần thiết… giúp tiêu hao lượng mỡ đáng kể trong cơ thể và ngăn chặn tình trạng béo phì.

Để ép cân hiệu quả, bạn nên kết hợp tiêu thụ yến mạch cùng rau xau, hoa quả nhằm nạp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Dưới đây là thực đơn chi tiết cho 7 ngày ăn kiêng khoa học và hiệu của cùng nguyên liệu yến mạch:

Ngày 1: Yến mạch cùng sữa

6

Nguyên liệu

50g bột yến mạch

2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

Cách làm

Cho yến mạch cùng 300ml nước vào nồi đun trên bếp khuấy đều đến khi yến mạch nở ra thì cho thêm sữa, khuấy đều trong vòng 1 phút thì xong. Bạn có thể thêm một chút bơ để mùi vị thơm ngon hơn nhé!

Ngày 2: Yến mạch cùng bí đỏ

15

Nguyên liệu

40g yến mạch (loại hạt cán mỏng)

100g bí đỏ

1 muỗng phô mai tươi

Cách làm

Ngâm yến mạch với 100ml nước để nó ngấm và nở ra.

Bí đỏ thái mỏng và nấu với nước tới khi chín rồi vớt ra cho vào máy xay nhuyễn. Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.

Sau đó trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấy trong 3 – 5 phút nữa.

Các bạn có thể thêm 1 thìa dầu oliu và trộn đều là xong.

Ngày 3: Yến mạch cùng thịt bò cần tây

7

Nguyên liệu

10g thịt bò

2 nhánh cần tây

50g bột yến mạch, 1 thìa oliu

Cách làm

Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Bỏ hỗn hợp yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút. Thêm 1 thìa dầu oliu vào khấy đều và đổ ra bát.

Ngày 4: Yến mạch cùng tôm

13

Nguyên liệu

50g bột yến mạch

100g tôm bóc vỏ băm nhỏ

100ml sữa tươi

1 củ hành khô

Dầu oliu và gia vị

Cách làm

Cho sữa vào chảo đun sôi sau đó đổ yến mạch đun nhỏ lửa trong 10 phút tới khi bột mịn là được.

Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín và thêm 1 chút muối.

Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun nóng 15 – 20 phút nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng.

Ngày 5: Yến mạch cùng thịt bằm

10

Nguyên liệu

30g bột yến mạch

20g cà rốt

20g thịt bằm

Hành lá thái nhỏ

Cách làm

Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt băm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10 phút. Sau đó cho bột yến mạch vào nấu thêm 3 phút nữa

Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào, đổ ra bát là xong.

Ngày 6: Yến mạch cùng trái cây

11

Nguyên liệu

2 trái kiwi (có thể chọn loại trái cây bạn thích)

2 muỗng canh yến mạch

100ml nước sôi

3 muỗng canh sữa bột

Cách làm

Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn, không lấy phần ruột.

Đổ nước sôi vào chén yến mạch, khuấy đều đến khi yến mạch nở bung và đặc lại.

Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể ăn.

Ngày 7: Yến mạch cùng trứng

14

Nguyên liệu

1 chén yến mạch

2 muỗng dầu oliu

1 quả trứng

¼ trái bơ

Rau trộn và bột tiêu

Cách làm

Trứng ốp la với một ít muối cùng hạt tiêu phía trên

Yến mạch nấu cháo đổ ra đĩa. Để lát bơ, trứng ốp la, rau trộn lên phía trên và thưởng thức.