VN  |  EN
Những nhận định sai lầm về YOGA

Uncategorized

blog

Những nhận định sai lầm về YOGA

Việc tập luyện yoga đã có từ hàng trăm năm nay, và trong nhiều năm qua yoga đã thu hút hàng triệu học viên trên thế giới. Mặc dù yoga có thể là một phần của nền văn hoá đại chúng hiện nay nhưng vẫn có rất nhiều quan niệm sai lầm về yoga. Trong thực tế, dưới đây là những điều mà hầu hết mọi người thường hiểu lầm khi học yoga.

 

  1. Tất cả các bài tập yoga cho mọi đối tượng đều giống nhau

Yoga là một trải nghiệm cá nhân chính vì thế các bài tập Yoga sẽ rất khác biệt đối với mỗi người và tương tự như vậy khi thực hành từng tư thế, mỗi cá nhân cũng tìm ra cách riêng để biến chúng trở nên phù hợp với mình.

Có một số người học yoga chỉ thích thực hành những tư thế đơn giản trong khi những người khác thích thách thức bản thân với những tư thế độ khó cao. Khi học yoga bạn hãy để tâm trí và cơ thể của bạn được thoải mái và đừng quá chú tâm vào việc đặt ra mục đích, dần dần bạn sẽ tự khám phá ra năng lực tiềm ẩn của bản thân.

Yoga (Bow Pose)

Yoga (Bow Pose)

  1. Yoga chỉ toàn là các động tác khó

Khi nghĩ đến yoga nhiều thường chỉ nghĩ tới hình ảnh thực hiện các động tác khó như uốn dẻo toàn thân hay trồng cây chuối . Đúng là có những động tác như vậy trong yoga nhưng không phải tất cả các tư thế tập đều khó như mọi người nghĩ. Yoga là sự kết nối giữa thân và tâm để có thể tìm thấy sự bình an trong cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn. Các tư thế yoga chỉ là một công cụ để giúp tạo điều kiện kết nối.

Nếu bạn thực sự đầu tư vào những gì giảng viên của bạn đang giảng dạy và lớp học của bạn là gì, bạn sẽ nhận được nhiều thứ từ yoga hơn là học cách làm mát – tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các bài học bạn học suốt quá trình không thể được ấn tượng.

  1. Yoga cần cơ thể linh hoạt mới tập được

Rất nhiều người ngại thử học yoga vì cơ thể không linh hoạt. Nhưng sự thật là cơ thể không tự nhiên dẻo dai linh hoạt ngay khi mới bắt đầu học yoga.

Yoga chú trọng đến kỹ năng thở nhiều hơn sự mềm dẻo. Theo thời gian và với sự thực hành thường xuyên, bạn có thể thấy cơ bắp của bạn bắt đầu giãn ra trở nên dẻo dai, linh hoạt hơn điều mà bạn chưa bao giờ cảm nhận được trước đây.

  1. Yoga là Tôn giáo

Yoga không phải là một tôn giáo. Nhiều người học yoga cảm thấy rằng họ trở nên phấn chấn tinh thần hơn vì họ học được cách suy ngẫm và tìm được cách để kết nối với tâm trí và tinh thần nhiều hơn. Đây là một trong những ảnh hưởng tích cực tuyệt vời của yoga, nhưng bạn không cần từ bỏ các đức tin khác của mình để thực hành yoga.

Bình luận

Bình luận